Knowledge

ความรู้คู่รถ

หน้าเชิดหรือหน้าทิ่ม

ผมพยายามเขียนย้ำอยู่บ่อยๆ ว่าผู้ขับรถทุกคนอย่าลืมตรวจดูยางรถของ ตนเอง เพราะว่าผู้ที่ขับรถส่วนมากในปัจจุบันนี้มักจะอ้างว่าไม่มีเวลา และปล่อยหน้าที่ในการตรวจดูแลสภาพการสึกหรอ

Read More »

การทดสอบรถ

ปัจจุบันนี้ผู้ที่อยู่ระหว่างการเลือกก่อนจะตัดสินใจซื้อรถยนต์ จะต้องขวนขวายหาข้อมูลความรู้เกี่ยวกับรถยนต์ในกลุ่มที่ตนเองหมายตาเอาไว้ แหล่งข้อมูลที่คนส่วนใหญ่เข้าหาก็คือสื่อต่างๆ

Read More »

น้ำมันแพง ต้องฉลาดเติม

ไม่ทราบว่าเหล่าผู้ชายเช่นคุณควักกระเป๋าจ่ายเงินค่าน้ำมันกันยังไงแต่ที่ California ผู้ใช้รถก็จ่ายไม่เบา จนมีผู้รู้สอนเคล็ดลับการเติมน้ำมันเพื่อช่วยให้ผู้ใช้รถจ่ายเงินอย่างคุ้มค่า

Read More »

วิธีการใช้เครื่องปรับอากาศในรถยนต์ที่ถูกต้อง

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบันอากาศในเมืองไทยมี อุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆ และความร้อนนี้ยังส่งผลต่อระดับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารของรถยนต์ ดังนั้นเพื่อลดความร้อนที่เกิดขึ้นภายในห้องโดยสาร

Read More »

คู่หูดูรถ BY KAIROD EP:05 เทคนิคและวิธีใช้รถยนต์ในช่วงหน้าร้อน (EN)

ต่อเนื่องจากตอนที่แล้ว EP : 04 จอดรถในร่มกับตากแดด อุณหภูมิต่างกันเท่าไหร่? ในวันนี้ “คู่หูดูรถ” จะมาแนะนำสาระดีๆ ใน EP : 5 เทคนิคและวิธีใช้รถยนต์ในช่วงหน้าร้อน ซึ่งจะมีเกร็ดความรู้อะไรที่น่าสนใจบ้าง เชิญรับชมกันเลยครับ

Read More »

การตรวจเช็คสภาพยางก่อนออกเดินทาง

ผู้ใช้รถหลายคนไม่ทราบว่าจริงๆ แล้ว รถที่เราใช้นั้นถึงกำหนดจะเปลี่ยนยางหรือยัง ฉะนั้นเรามาสังเกตยางรถยนต์กันดีกว่า วิธีสังเกตยางง่ายๆ

Read More »

คู่หูดูรถ BY KAIROD EP:04 จอดรถในร่มกับตากแดด อุณหภูมิต่างกันเท่าไหร่? (EN)

เข้าสู่เดือนแห่งความร้อนระดับ 40 (°C) องศาฯ ขนาดนี้ รายการ “คู่หูดูรถ” จะพาไปดูว่า รถยนต์ที่จอดตากแดดไว้นานๆ อุณหภูมิความร้อนในรถ จะสูงถึงกี่องศา? และความร้อนนั้น ส่งผลเสียต่ออุปกรณ์ในรถอย่างไรบ้าง รับชมกันได้เลย

Read More »

RUN IN คืออะไร

รันอิน แปลกันทางเทคนิค หมายถึง การเดินเครื่องขณะสภาพใหม่ หรือการเดินเครื่องก่อนใช้งานปกติ เพื่อให้รถยนต์ใหม่ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และมีอายุการใช้งานยาวนาน ซึ่งส่วนใหญ่จะทำกันช่วง 1,000 กิโลเมตรแรก

Read More »

คู่หูดูรถ KAIROD EP:03 ตอนวิธีดูรถที่เกิดอุบัติเหตุมา (EN)

เรียนรู้วิธีการดูรถยนต์มือสองไปกับสองกูรูของเรา ที่จะมาให้ความรู้และสาระดีๆอย่างมากมาย ในรายการ คู่หูดูรถ by kairod http://www.facebook.com/kairod ศูนย์รับซื้อรถยนต์ มือสอง สะดวก รวดเร็ว ทันใจ รับเงินสดทันที

Read More »

เทคนิคการใช้เกียร์ออโต้เมติค

ปัจจุบันรถยนต์ที่เป็นเกียร์ออโตเมติกเป็นที่นิยมอย่างมาก เนื่องจากขับขี่สบายไม่ต้องเมื่อยเปลี่ยนเกียร์และเหยียบคลัตช์ (Clutch) ตลอดเวลายามรถติด แต่อาจมีบางท่านเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้เกียร์ออโต ส่งผลให้ทอนอรยุการใช้งานของรถโดยไม่รู้ตัว

Read More »